คุณสมบัติและประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว
- น้ำมันมะพร้าว จากธรรมชาติ จะมีกลิ่นหอมมะพร้าวอ่อน ๆ เหมือนมะพร้าวสด เนื้อสัมผัสบางเบา รับประทานง่าย
- ผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็น และบริสุทธิ์ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน
- บรรจุในขวดพลาสติคสำหรับอาหารโดยเฉพาะ ไม่แตก เก็บรักษาได้นาน
- ใสสะอาดและคงคุณค่าของไขมันอิ่มตัวจากมะพร้าวไว้อย่างครบถ้วน (saturated fat)
- จะเป็นไขเมื่ออุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส และจะค่อย ๆ ละลายกลับเป็นน้ำมันใสเหมือนเดิมเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น
- ทนความร้อนสูง สามารถใช้ปรุงอาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูงและนานได้ดี
- กรดไขมันสายปานกลาง (MCFAs) สามารถถูกย่อยและถูกใช้เพื่อสร้างเป็นพลังงานได้ง่ายกว่ากรดไขมันสายยาว (LCFAs) เนื่องจากมีโมเลกุลที่เล็กกว่า จึงถูกย่อยและดูดซึมเพื่อส่งตรงไปยังตับ เปลี่ยนเป็นพลังงานได้เร็ว
- มีกรดลอลิก (Lauric acid) ในปริมาณสูง เหมือนน้ำนมแม่
- กรดไขมันสายปานกลาง (MCFAs) ทั้ง 3 ชนิด คือ กรดคาปริลิค (C-8) กรดคาปริค (C-10) และกรดลอลิค (C-12) จะถูกระบบการย่อยอาหารเปลี่ยนเป็นโมโนคาปริลิน โมโนคาปริน และโมโนลอลินซึ่งมีความสามารถต่อต้านและทำลายเชื้อรา,เชื้อแบคทีเรีย,เชื้อไวรัส
- ทำให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม อ่อนเยาว์ ด้วยวิตามินอีจากธรรมชาติ
- บำรุงเส้นผมและหนังศรีษะให้มีสุขภาพดีขึ้น ผมนุ่ม ดกดำเงางาม

จุดเด่นสรรพคุณของสบู่จากน้ำมันมะพร้าวสกัดบริสุทธิ์
สบู่สกัดเย็นจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์นั้น สามารถช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่เหี่ยวย่น โดยการใช้ชะโลมร่างกายผิวหน้าที่เหี่ยวย่น เพื่อความงามของผิวพรรณ จากการที่สบู่สกัดจากน้ำมันมะพร้าวมีสารแอนตีออกซิแดนต์ เป็นสารที่่คอยต่อต้านกับการถูกเติมออกซิเจน จึงไม่เกิดอนุมูลอิสระที่ทำร้ายเซลล์ อีกทั้งยังมีกรดลอริก และกรดไขมันอื่นๆ ที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง สิว กระ ฝ้าได้ หากได้บริโภคน้ำมันมะพร้าวเข้าไปภายในร่างกาย จะเกิดประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ เพราะสบู่ที่สกัดมาจากน้ำมันมะพร้าวนั้น มีคุณสมบัติที่มีจุดดีเด่นที่ไม่มีในน้ำมันสกัดอื่นๆ คือ เป็นน้ำมันอิ่มตัว ที่อยู่ตัว ไม่ถูกเติมออกซิเจน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระ และถูกเติมไฮโดรเจนทำให้เกิดทรานส์ ทั้งอนุมูลอิสระ และไขมันทรานส์ เป็นสาเหตุแห่งความเสื่อมมากมาย น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่มีโมเลกุลขนาดกลาง (MCFAs) ถูกย่อยสลาย และเปลี่ยนไปเป็นพลังงานทันทีที่บริโภคเข้าไป ไม่ไปสะสมเป็นชั้นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ดังเช่นน้ำมันที่มีขนาดโมเลกุลใหญ่ (LCFAs) ที่สำคัญนั้นน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริกสูงมาก (48-53%) ซึ่งทำหน้าที่สำคัญเป็นสารปฏิชีวนะ ทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่าง และช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายผู้บริโภค
REVIEW COCOS-SOAP

ทำจากน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับ NIA


เลขที่จดทะเบียน 10-1-5923319